Chăm Sóc Da Hỗn Hợp

Thường khi da hỗn hợp thì có nghĩa là da có một khu vực dầu vùng chữ T và khô trên phần còn lại của khuôn mặt chẳng hạn như má. Theo định nghĩa, da hỗn hợp là da có nhiều hơn một loại tình trạng da. Kết hợp khác nhau tồn tại như

Má khô bình thường còn nhờn vùng chữ T

• Da khô và các khu vực bị ảnh hưởng bởi bệnh rosacea

• Khu vực dễ bị mụn trứng cá và các khu vực khô hoặc bình thường

• Khu vực khô hoặc bình thường và các khu vực bị ảnh hưởng bởi bệnh chàm

Mỗi tình trạng da cụ thể thường đòi hỏi một sản phẩm chăm sóc da riêng biệt để xử lý nó.

cham-soc-da-hon-hop

Làm sach da hỗn hợp.

Nhiều bài viết và các công ty sản xuất sản phẩm chăm sóc da ủng hộ sử dụng chất gel tẩy rửa để làm sạch da hỗn hợp. Nhiều chất gel tẩy rửa có thể quá nhạy cảm với da khô, các vùng bị trứng cá và da bị ảnh hưởng bởi bệnh chàm. Chất tẩy rửa dạng kem có thể tẩy rửa nhẹ nhàng cho các khu vực bị ảnh hưởng bởi bệnh rosacea, eczema, hoặc khô quá mức. Nhưng nó không thể giúp kiểm soát được vùng da dầu.

Một sản phẩm chăm sóc da lý tưởng để làm sạch da hỗn hợp là một loại sản phẩm nhẹ nhàng trong đó vẫn loại bỏ dầu thừa và tẩy tế bào chết cho da. Một số sản phẩm để thử là:

• Chất tẩy rửa nhiệt Các chất tẩy rửa có xu hướng có vòng siêu nhỏ để tẩy tế bào chết cho da. Hành động nhiệt thấm sâu vào lỗ chân lông loại bỏ bụi bẩn nhẹ nhàng để lại cho nó sạch sẽ, mềm mại và không có dầu thừa.

• chất tẩy rửa tạo bọt Sulfate: Sulfat có thể gây khó chịu cho làn da nhạy cảm ,

• Kem / gel tẩy rửa : Các loại kem tẩy, không lai sản phẩm chăm sóc da gel . Các loại chất tẩy rửa nhẹ nhàng này cho độ ẩm cho da, và thường không cảm thấy nhờn.

Kem dưỡng ẩm cho da hỗn hợp.

Không phân biệt nếu da của bạn là bình thường, khô, hoặc da dầu, nó vẫn cần một loại kem dưỡng ẩm. Đối với da hỗn hợp, bạn có thể cần một loại kem dưỡng ẩm cho từng khu vực với từng loại da khác nhau. Đối với khu vực khô, một loại kem dưỡng ẩm giàu chất làm mềm da là cần thiết. Đối với làn da nhạy cảm, kem dưỡng ẩm có mùi thơm là lý tưởng. Da hỗn hợp cũng nên sử dụng một loại kem dưỡng ẩm ban ngày và có SPF ít nhất là 15 để bảo vệ làn da của bạn.

Một sản phẩm chăm sóc da hỗn hợp hoàn hảo là không tồn tại. Nhưng một sự kết hợp của các sản phẩm chăm sóc da khác nhau để điều trị da hỗn hợp có thể làm việc tốt nhất. Bạn chỉ cần chú ý đến cách làn da của bạn phản ứng với một số chất tẩy rửa, kem dưỡng ẩm, và bất kỳ sản phẩm nào khác mà bạn sử dụng. Nếu kích thích xảy ra, ngừng sử dụng sản phẩm và tham khảo ý kiến bác sĩ da liễu của bạn.

Vì cơ bản bạn đang đối phó với hai loại da khác nhau, bạn cần một thói quen để chăm sóc cơ bản dành riêng cho da hỗn hợp:

Hãy đối xử với khu vực dầu và khô khác nhau. Điều trị da đầu của bạn trước

• Rửa sạch da của bạn với một chất tẩy rửa nhẹ hai lần mỗi ngày. Sử dụng xà phòng hay chất tẩy rửa mạnh như rượu hay axit salicylic để giảm lượng dầu đang sản sinh.

• Chuyển sang dầu gội đầu chống gàu hoặc dầu gội chống nấm. Sử dụng hàng ngày cho đến khi gàu và các triệu chứng khác được kiểm soát.

• Sau khi rửa mặt nên bôi kem dưỡng ẩm không dầu (bạn có thể dưỡng ẩm cho khu vực khô ráo). Bạn cũng có thể bôi kem dưỡng ẩm không dầu để làm khô các khu vực khi cần thiết trong suốt cả ngày.

• Sử dụng dầu, kem chống nắng mỗi khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

• Một số người có làn da kết hợp có thể được hưởng lợi từ sự kết hợp của hai mặt nạ sử dụng một lần một tuần. Một mặt nạ đất sét được áp dụng cho các khu vực có dầu và mặt nạ giữ ẩm

Nguồn: http://giam-can-hieu-qua.com/sua-ong-chua/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.