7 Loại Mặt Nạ Trị Mụn Từ thiên Nhiên Bạn Nên Biết

Mụn trứng cá không chỉ là nỗi buồn khổ của chị em mà cả các chàng trai mới lớn. Để trị mụn, nhiều người đã tốn tiền và thời gian để điều trị nhưng chưa đạt hiệu quả như mong muốn.Hãy dùng các biện pháp điều trị tự nhiên tốt nhất để bắt đầu ‘cuộc chiến’ chống lại các vấn đề của da

Các chị em thử áp dụng các mặt nạ trị mụn sau đây, sẽ thấy làn da mình được cải thiện 1 cách rõ rệt trong thời gian ngắn!

1. Gỗ đàn hương + bột nghệ đen + sữa tươi
Trộn hỗn hợp bột gỗ đàn hương, bột nghệ đen, sữa tươi. Sau đó, đắp lên vùng mụn. Biện pháp này rất hiệu quả.

2. Sô đa + nước sôi + sữa
Bước 1: Với cốc nước sôi, bạn cho vào đó 2 thìa sô đa. Tiếp theo bạn nhúng một chiếc khăn bông rộng vào trong cốc và trùm quanh đầu để xông hơi. Làm như thế khoảng 5 – 6 lần.
Bước 2: Dùng một thìa sữa đông (có thể dùng sữa tươi để chua tự lắng) và một thìa bột gạo tạo thành một khối bột nhão. Sau đó, đắp khối bột này lên chỗ có mụn.

3. Lá mùi + Nghệ đen
Đem ép lá mùi lấy nước. Sau đó thêm nửa thìa bột nghệ đen (chú ý: loại nghệ này ruột chỉ vàng nhạt và khi rửa sạch da thì còn vết vàng trên da). Sau đó, trước khi ngủ dùng hỗn hợp này đắp lên trên mặt. Đến sáng hôm sau thì rửa lại bằng nước lạnh.

4. Dầu bạc hà + chanh
Chanh vắt lấy nước (lấy khoảng 1 thìa). Sau đó, trộn với 1 thìa dầu bạc hà. Tiếp theo bôi hỗn hợp này lên mặt để chữa và ngăn ngừa mụn đầu đen.

7-loai-mat-na-tri-mun-tu-thien-nhien-ban-nen-biet

Cách làm trắng da hiệu quả bằng chanh bạn nên biết

5. Chè xanh
Dùng chè xanh chà xát lên vùng bị mụn.

6. Nhân quả Hạnh đào + nước hoa hồng
Xay nát nhân quả Hạnh đào. Sau đó, trộn với nước hoa hồng. Đắp lên vùng bị mụn. Khiến mụn lặn rất nhanh.

7. Chanh + bột quế
Vắt chanh lấy nước cốt, trộn với 1 thìa quế. Sau đó, trước khi đi ngủ thì bôi hỗn hợp lên mụn. Sáng hôm sau rửa sạch bằng nước lạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.