Thực Đơn Giảm Cân Với Su Hào

Su hào là một món ăn có chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất xơ nhưng lại không chứa quá nhiều calo vì vậy nó là loại thực phẩm rất tốt trong việc giảm cân. Dưới đây là những lợi ích thiết thực mà su hào mang lại đối với sức khỏe.

thuc-don-giam-can-voi-su-hao

Giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh

Một củ su hào sống có chứa lượng vitamin C nhiều hơn 1,4 lần so với nhu cầu cơ thể cần mỗi ngày. Hệ miễn dịch khỏe mạnh cũng giúp bạn chống lại các bệnh như tim mạch và ung thư. Ngoài ra vitamin C còn giúp cải thiện sự hấp thụ và phục hồi nguồn cung vitamin E cho cơ thể.

Tăng cường chức năng thần kinh và cơ

Su hào cũng là loại củ giàu kali. Một bát su hào sống đáp ứng được khoảng 14% lượng kali cơ thể cần mỗi ngày. Kali là khoáng chất cần thiết cho sức khỏe của cơ thể cũng như chức năng thần kinh. Nó cũng hỗ trợ tích lũy carbohydrate- thành phần được sử dụng như là “nhiên liệu” cho cơ bắp. Nếu cơ thể nhận đầy đủ lượng kali cũng sẽ giúp bạn xử lý thông tin nhanh và không bị kích động khi gặp chuyện rắc rối.

Giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Su hào có hàm lượng chất xơ tuyệt vời cho cơ thể. Một củ su hào có chứa khoảng 5 gram chất xơ, bằng 20% lượng chất xơ mà cơ thể cần mỗi ngày. Chất xơ giúp hệ tiêu hóa của bạn hoạt động tốt hơn bằng cách duy trì ruột non và ruột già tốt hơn. Ngoài ra nó còn giúp cân đối giữa vi khuẩn có lợi và có hại ở mức cần bằng.  Những yếu tố trên sẽ giúp bạn tranh được một số bệnh về đường tiêu hóa, bệnh trĩ hay bệnh ung thư đường ruột.

Giúp máu lưu thông tốt

Là thực phẩm ít chứa ít chất béo hòa tan và cholesterol nên nó rất tốt cho tim mạch và hệ tuần hoàn. Chất béo hòa tan là chất có hại cho cơ thể vì thế bạn không nên ăn nhiều loại chất này. Nếu ăn uống nhiều chất này sẽ làm tăng nồng độ cholesterol có hại ở trong máu. Từ đó dẫn đến nhiều bệnh ở tim như đau tim và đột quỵ.

Là thực đơn tốt cho người muốn giảm cân

Tại sao người ta lại bảo su hào là loại thực phẩm có thể giúp bạn giảm cân vì nó chứ ít calo và nhiều chất xơ. Theo như ước tính của các chuyên gia thì 1 củ su hào chứa khoảng 36 calo. Vì vậy sử dụng su hào giảm cân cho những người ăn kiêng là phù hợp nhất vì nó đáp ứng được lượng vitamin và khoáng chất mà lại ít calo. Chúng ta biết rằng calo thừa mà không được “đốt cháy” sẽ dẫn đến thừa cân.

Ngoài những chất trên, su hào còn chứa nhiều chất khoáng khác tốt cho cơ thể như đồng, canxi, mangan, sắt và phốt pho.

Nếu bạn không có thời gian để thực hiện những thực đơn giảm cân với su hoà thì hãy sử dụng sản phẩm hỗ trợ giảm cân từ Mỹ như Collagen SlimPerfect Slim….để có thêm nhiều cách giảm cân hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.