Liệu Pháp Chăm Sóc Tóc Tại Nhà

Ngoài những cách tốn nhiều chi phí như đi spa, salon chăm sóc tóc hay sử dụng những loại thuốc dưỡng tóc, Thuốc Mọc Tóc thì những liệu pháp chăm sóc tóc tại nhà đang được ưa chuộng.

Massage bằng dầu nóng

Với môi trường ô nhiễm hiện nay, mái tóc của bạn rất dễ bị khô xơ và hư tổn. Để hạn chế các tác nhân đó, bạn có thể massage bằng dầu nóng. Ngoài tác dụng giúp tóc bóng mượt, dầu còn khiến kích thích tóc mọc nhanh hơn. Dầu ở đây bạn nên sử dụng các loại được chiết xuất từ tự nhiên như dầu dừa, dầu oliu, jojoba.

Tuy nhiên, để mái tóc ngấm dầu nhanh hơn và đủ dầu thì nên sử dụng dầu được hâm nóng. Dầu ấm nóng kèm với việc massage, ủ bằng khăn nóng sẽ giúp tóc mở biểu bì và nhanh chóng hấp thụ chất dinh dưỡng từ dầu.

liệu pháp chăm sóc tóc tại nhà

Cách làm: bạn lấy một lượng dầu vừa đủ tùy theo độ dày của tóc, cho vào chén, sau đó sử dụng lò vi sóng hoặc dùng phương pháp hấp cách thủy để dầu nóng lên. Kế tiếp bạn dùng lược chải đều tay dầu đã hâm nóng lên tóc và massage.

Cách làm này sẽ giúp mái tóc chắc khỏe, mượt mà.

Sử dụng tinh chất từ bưởi

Hạt bưởi và vỏ bưởi chứa nhiều tinh dầu có thể giúp tóc chắc khỏe và kích thích mái tóc của bạn trở nên dài mượt, dày dặn hơn. Bạn có thể sử dụng cách này ngay tại nhà bằng cách rất đơn giản. Cách làm như sau: hạt bưởi bạn ngâm trong một cái chén, đổ vừa ngập nước. Một thời gian sau, hỗn hợp này sẽ tạo nên một lớp keo loãng. Còn vỏ bưởi nấu lên làm nước xả tóc. Sau khi gội xả xong, sử dụng chính lớp keo ở trên để massage cho tóc, lưu ý nên xoa kỹ vào phần chân tóc.

Ngoài ra, bạn cũng nên kết hợp ăn nhiều rau xanh để bạn có mái tóc óng mượt, ít gãy rụng hơn.

liệu pháp chăm sóc tóc tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.