Lão Hoá Da Là Gì?

Da là một phần tế bào của chúng ta và nó chịu sự ảnh hưởng rất lớn của nội tiết. Những dấu hiệu lão hóa sớm đối với làn da như sự xuất hiện của các nếp nhăn, da bị chùng, nám … có thể làm chậm lại nếu chúng ta duy trì được lượng hormone cao trong cơ thể.

Hút thuốc gây nên sự hủy hoại nghiêm trọng nhất tới làn da. Nó gây nên những nếp nhăn sâu ở trên môi, trên mặt và làm cho da bị xỉn màu.

lao-hoa-da-la-gi

Nên hạn chế những thức ăn nhiều chất béo, tập thể thao, ngủ đủ giấc, không rượu bia, thuốc lá, và những thức uống có cafein sẽ giúp bạn duy trì được vẻ tươi trẻ.

Nam giới thường lão hóa nhanh hơn phụ nữ vì họ thường có xu hướng chịu nhiều áp lực hơn. Chất estrogen của phụ nữ giữ vai trò lớn hơn rất nhiều so với chất testosterone của đàn ông trong việc phòng tránh những bệnh về tim mạch và hội chứng suy giảm trí nhớ (alzheirmer) . Tuy nhiên phụ nữ sau khi mãn kinh sẽ lão hóa nhanh hơn đàn ông vì sự suy giảm nhanh chóng của chất estrogen, trong khi  lượng testosterone của đàn ông  giảm đi chậm hơn rất nhiều. Và chính sự suy giảm nhanh chóng của lượng hormone trong cơ thể làm cho quá trình lão hóa đến nhanh hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.